MINECRAFT DÂN LÀNG VÀ BIOME

Như bài viết trước mình đã giới thiệu sơ qua về quần thể dân làng và biome trong game Minecraft, dân làng và biome là 2 thứ đặc trưng của tựa game Minecraft. Ở đây mình sẽ nói rõ về dân làng, các khu vực phân bố, và từng vùng biome khác nhau sẽ có mỗi loại dân làng khác nhau. Biome được xem là vùng phân bố khí hậu của game. Mỗi vùng Biome sẽ có đặc tính riêng, hệ thống sinh vật riêng. Các khu vực làng sẽ thay đổi theo từng vùng Biome trong game Minecraft. Thì hôm này chúng ta cùng nhau khám phá dân làng và biome của tựa game Minecraft nhé.

DÂN LÀNG VÀ BIOME – Phần 1

1. Plains : Khu Vực Đồng Bằng

Đây là một dạng Biome khá phổ biến trong game Minecraft , các bạn có thể gặp ở bất cứ đâu. Vùng này thường là một đồng cỏ rộng lớn, với rất nhiều loại gia súc sinh sống. Các vùng làng ở đây thường là cả khu vực làng nhỏ, màu sắc đơn giản. Cấu tạo của làng thường là 1 đến 4 nhà dân, 1 nhà thờ lớn, vài thửa ruộng nếu may mắn bạn sẽ gặp được 1 cái làng lớn với nhà thợ rèn. Ngoài ra khu vực đồng bằng là nơi thuận tiện để bạn có thể xây dựng nhà cửa vì nó không có địa hình gồ ghề.

Ảnh Minh Họa

Ảnh Minh Họa

2. Forest : Khu Vực Rừng

Một dạng Biome khác của game Minecraft , vùng này bao phủ bởi những cây gỗ sồi và bạch dương một cách dày đặt. Ngoài ra vùng này được chia ra thêm 1 định dạng Biome khác là flower forest, bao phủ bởi những loại hoa sặc sỡ và tràn đầy màu sắc. Khu vực này thường là sinh sống của nhiều loại vật như cừu,bò,gà…

Ảnh Minh Họa

Ảnh Minh Họa

3.Jungle : Rừng Nhiệt Đới

Ẩm ướt quanh năm, được bao phủ bởi một màu xanh vô cùng dễ chiệu. Trong khu vực Biomes này sẽ có rất nhiều cây gỗ rừng, hạt ca cao và dưa hấu. Các bạn có thể tận dùng nơi đây để xây dựng những căn nhà trên cây. Ngoài ra ở bản 1.15 trở lên Biome Jungle còn được cập nhật thêm 1 loại thực vật và 1 loại động vật mới.

  • Cây tre : Được thêm vào ở bản cập nhật 1.15, là một cây thuộc họ thân cỏ, sinh sống ở vùng ẩm. Cây tre có thể phát triển lên rất cao,là thức ăn chính của gấu trúc ( Panda )
  • Gấu Trúc ( Panda ) : Một chi khác của họ nhà gấu, được mệnh danh là Gấu ăn chay. Thức ăn chính của chúng là các loại Tre, măng, với 2 màu lông đặc trưng là trắng và đen.

Ngoài ra các bạn còn có thể bắt gặp được đền thờ trong rừng khi các bạn đi lang thang ở nơi này nữa đó nhé.

Ảnh Minh Họa

Ảnh Minh Họa

Dân làng ở vùng Biome này có thể xem như là ” người rừng ” bởi quần áo của họ được làm từ da beo. Kiến trúc nhà cửa không có thay đổi gì nhiều so với các bản trước, chỉ thay gỗ sồi thành gỗ rừng.

Ảnh Minh Họa

 

 

4. Dark Forest : Rừng Sồi Sẫm

Được bao bọc bởi những cây gỗ sồi sẫm màu to lớn. Quần thể thực vật nơi đây chủ yếu là cây gỗ sồi, gỗ sồi sẫm màu, và các loại nấm. Ngoài ra còn có các cây nấm siêu to khổng lồ nữa đấy nhé. Động vật sinh sống chủ yếu nơi này là heo,gà,cừu, và một vài loại hoa dại.Thường thì nơi đây xuất hiện khá nhiều quái vật, vì nó khá thiếu sáng vào ban ngày nên các loại quái vật vẫn có thể xuất hiện.

Nếu các bạn may mắn thì các bạn sẽ tìm thấy một tòa biệt thự to lớn nằm ở ngay đó đấy.

Ảnh Minh Họa

5. Swamp : Khu Vực Đầm Lầy và Dân Làng

Vùng đầm lầy đáng sợ, nơi mà các mụ phù thủy thường sinh sống. Với một màu sắc u ám, lạnh lẽo đây là nơi thường xuất hiện các khối chất nhày. Ngoài ra các bạn có thể thu thập 1 ít hóa thạch ở đây, hoặc một ít là sen đem về nhà.

Hãy cẩn khi tìm thấy 1 căn nhà nhỏ giữa đầm lầy nhé, nó đáng sợ lắm đấy.

Ảnh Minh Họa

Dân Làng ở Biome này sẽ có 1 số thay đổi về quần áo của họ, quần áo trong sẽ ẩm ướt hơn, mũ thì có 1 ít rêu. Nhà cửa nhìn có vẽ như là bị mục do nước bào mòn vậy.

Ảnh Minh Họa

Ảnh Minh Họa

6.Taiga : Rừng Gỗ Vân Sam

Là một dạng quần xà thực vật lạnh nhất, có 2 loại rừng taiga chính là rừng kín và rừng địa y. Rừng taiga kín thường có mật độ cây cối sinh trưởng dày đặt hơn, rừng địa y thưa thớt hơn 1 chút, và có nhiều cây cỏ họ dương sỉ phát triển. Ở bản 1.15 trở lên Biome Taiga được thêm vào 2 yếu tố mới Cáo và Cây Quả Mọng.

  • Cây Quả Mọng : Là loại cây thuộc dạng bụi rậm, cho ra 1 loại quả mọng màu đỏ có thể dùng làm thức ăn.
  • Cáo : Là một chi sinh vật thuộc họ nhà Chó, rất thích lụm nhặt những vật rơi trên mặt đất.

Ảnh Minh Họa

Ảnh Minh Họa

Dân làng sinh sống ở vùng biome này mặc áo làm bằng da thú, xung quanh làng có trồng những bụi cây Quả Mọng. Làng đươc xây bằng đá cụi đóng rêu và gỗ vân sam.

Ảnh Minh Họa

Phần 1 kết thúc tại đây, vẫn còn nhiều làng và biome khác của tự game Minecraft mình sẽ giới thiệu ở phần 2 nhé !

 

 

5/5 - (2 bình chọn)