CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SCAM – LỪA ĐẢO

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SCAM – LỪA ĐẢO

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SCAM – LỪA ĐẢO. Lừa đảo hay còn gọi là Scam là một hiện tượng tiêu cực ở ngoài xã hội và ở trong cộng đồng Game Minecraft. Chúng thường lợi dụng chúng ta để ăn cắp tài sản, lấy đi những đồ dùng quý giá của chúng ta. Vậy làm thế nào để phòng tránh và ngăn chặn với hiện tượng tiêu cực này ? Hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Lừa đảo là gì ? 

Khái niệm

Lừa đảo – Scam là một tệ nạn của xã hội cần phải đáng lên án. Hành động này được sử dụng để chỉ những cá nhân, tổ chức thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ người khác. Những người không làm mà đòi có ăn.

Scam có ở đâu ?

Lừa đảo là hiện tượng tiêu cực rất phổ biến. Chúng có ở khắp mọi nơi, từ các công cộng xã hội cho đến các cộng đồng game, đặc biệt là ở các Server Minecraft. Vì vậy, chúng ta nên cẩn thận với bất kì tổ chức hay cá nhân người chơi nào ở trong Server. Cũng không nên tiến hành giao dịch khi bạn có cảm giác chưa chắc chắn về đối tượng đó. Đầu tư và trang bị cho bản thân chúng ta những kiến thức phòng chống lừa đảo – scam, những việc phải làm khi gặp lừa đảo.

Job Search Scams To Avoid

2. Các thể loại Scam trong Server.

Như đã nói ở phía trên, Lừa đảo cần phải ngăn chặn từ ngoài đời cho đến trong cộng đồng game. Vậy có cách nào để phát hiện hiện tượng tiêu cực và ngăn chặn nó đây ?

Cẩn trọng với đối tượng lạ

Chúng ta thường hay có suy nghĩ là mua một món đồ hay vật phẩm với giá thấp, giá cực rẻ. Cũng vì vậy, chúng ta dễ dàng bị người lạ, đối tượng xấu lợi dụng để ăn cắp tài sản và những món đồ giá trị.

Để có thể chắc chắn, hãy hỏi mọi người xung quanh bạn về thông tin đối tượng mà bạn sắp giao dịch.Hỏi xem có uy tín hay không ?

Hình thức Scam

 • Scam vật phẩm quý hiếm, có giá trị trong server.

 • Scam money, coins của người chơi.

 • Scam card, tiền mặt của người chơi

 • Scam tài khoản của người chơi

3. Cách phòng tránh Scam trong Server

Cách phòng tránh Scam tốt nhất chính là bản thân chúng ta nên cẩn thận với từng hành động. Đặt ra nhiều vấn đề cần suy nghĩ kỹ càng.

 Cách phòng tránh Scam

 • Không nên vội vã nghe theo lời người lạ để tránh bị Scam.

 • Tìm một người thứ 3 có trách nhiệm và uy tín cao. Mục đích để làm trung gian trong các cuộc giao dịch giữa bạn với người lạ. Ví dụ: Cục trưởng và cục phó của Server (ThanhRedfield / _NhatIsHere_ / YmeBadlion)

 • Chuẩn bị sẵn một phần mềm quay video màn hình. Tiến hành quay quá trình giao dịch, nếu bị scam, bạn có thể gửi video đó cho BQT Server và STAFF Server sẽ xử lí.

 • Kiểm tra và tìm hiểu kỹ thông tin đối tượng mà bản thân mình sắp thực hiện giao dịch.

 • Không nên cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân quan trọng nào cho người lạ.

Scam là gì? Cách nhận biết và phòng tránh scam hiệu quả

Bên cạnh đó

 • ADMIN và đội ngũ STAFF SERVER sẽ nhiệt tình hỗ trợ các bạn về hiện tượng Scam.

 • Không đưa mật khẩu tài khoản cho bất kì ai, tránh trường hợp mất acc.

 • Đặt mật khẩu cho tài khoản với mức độ bảo mật cao. Mật khẩu khó đoán và không liên quan đến ngày sinh, số điện thoại bản thân vì có thể người xấu sẽ đoán được.


4. Làm gì khi gặp Scam

 • Đầu tiên, hãy bình tĩnh. Bạn cần sưu tầm những bức ảnh hoặc video của quá trình giao dịch. Trình bày rõ chi tiết toàn bộ sự việc. Sau đó, đăng lên 113 HeroMC. STAFF sẽ xử lí một cách nghiêm túc.
 • Đề xuất giao dịch trung gian qua STAFF Server hoặc giao dịch trực tiếp để hạn chế sự rủi ro tốt nhất có thể.

Còn nếu bạn vẫn đang có thắc mắc gì về Lừa Đảo – Scam tại Minecraft?!

Nhanh chóng Bình Luận phía dưới ngay để chúng mình có thể thấy được câu hỏi thắc mắc của các bạn!!

Tham gia ngay các máy chủ Survival như!

Một Vài Mini Game khác tại máy chủ HeroMC.Net

Các bạn hãy cùng bạn bè của mình vào HeroMC.Net để khám phá thêm nhiều thứ hấp dẫn nhé.

Máy chủ Minecraft của Hero Team: heromc.net.

Tham gia ngay Group cộng đồng Minecraft đang hoạt động sôi nổi là Group HEROMC

Nếu có thắc mắc hay đóng góp gì có các sản phẩm dự án của Hero Team cũng như HeroMC thì bạn vui lòng bình luận ngay bên dưới nhé.

Đánh giá post