Minecraft 1.20 Chính Thức Ra Mắt.

Minecraft Phiên Bản 1.20 Đã Được Ra Mắt.

Mới đây, Minecraft 1.20 Chính Thức Ra Mắt với tên gọi ” Trails & Tails “ cùng với những cập nhật và thay đổi cực kì mới mẻ đối với mọi người chơi từ phiên bản 1.19 trở xuống. Sau đây là những cập nhật cơ bản của phiên bản 1.20 mới ra mắt.

 

Minecraft 1.20 Chính Thức Ra Mắt.

SAU ĐÂY LÀ TẤT TẦN TẬT VỀ NHỮNG CHI TIẾT MỚI TRONG MINECRAFT 1.20:


1. Biome Hoa Anh Đào Mới.

Đầu tiên đó là sự xuất hiện của một biome mới mà có lẽ sẽ rất được ưa chuộng đối với những người chơi hay xem anime. Đặc biệt là bộ phim “5cm/s” của Shinkai Makoto, đó là biome ” hoa anh đào “.

 

Minecraft 1.20 Chính Thức Ra Mắt.


Đúng như tên gọi, đây là một biome có sự xuất hiện của những cây hoa anh đào tuyệt đẹp. Cùng với hoạt ảnh của những cánh hoa anh đào rơi xuống mặt đất. Đây là một khu vực lí tưởng tuyệt đẹp để những người chơi mới có thể bắt đầu một cuộc sống sinh tồn mới của mình.


2. Loại Gỗ Mới.

Sau khi xuất hiện loại cây mới, đương nhiên sẽ xuất hiện những block (khối) mới. Trong bản cập nhật 1.20 này, sẽ xuất hiện những block mới chủ yếu liên quan đến gỗ. Và đúng như thế, giờ đây từ những chiếc que tre, các bạn không chỉ craft thành que để trao đổi với dân làng. Mà có thể craft thành những khối tre với các texture khá khác lạ so với các block gỗ trước đây, và từ các khối tre đó các bạn có thể tạo ra được bè tre hay cửa sập và những thứ khác liên quan đến gỗ. Điều đó cũng tương tự đối với gỗ của cáy hoa anh đào.

Minecraft 1.20 Chính Thức Ra Mắt.


3. Bảng Treo Mới.

Và không chỉ thế, trong phiên bản này Minecraft còn có một thay đổi lớn về Hanging Sign (bảng treo). Với cách treo bảng lên các block theo 3 cách khác nhau. Thay đổi cùng với bảng viết chữ đó là về các kí hiệu trong bảng. Các bạn đã có thể thay đổi chũ viết trên bảng bằng cách nhấn Shift và chuột phải, thậm chí giờ đây các bạn còn có thể thêm vào những kí hiệu đặc biệt vào cả 2 mặt của bảng viết nữa. Có lẽ đó sẽ là một cập nhật đem lại sự thỏa mãn không nhỏ cho người chơi.

Minecraft 1.20 Chính Thức Ra Mắt.

4. Lạc Đà – Sniffer Mới.

Trong phiên bản 1.20 này, Mojang đã thêm vào 2 động vật mới, đó là Lạc ĐàSniffer.

Đối với lạc đà, các bạn có thể tìm thấy trong các làng tại biome sa mạcthuần hóa chúng bằng xương rông (cactus). Còn đối với Sniffer thì khó hơn một chút. Các bạn phải tìm được trứng Sniffer trong các tàn tích dưới biển rồi ấp chúng trên khối tươi tốt (Moss Block). 2 động vật mới này đã trở thành điểm nhấn cho phiên bản 1.20, từ cách chúng được tìm ra đến cách mà chúng hoạt động trong trò chơi.

Minecraft 1.20 Chính Thức Ra Mắt.

5. Thay Đổi Lớn Về Cách Enchant Giáp Kim Cương.

Thay đổi lớn nhất trong phiên bản 1.20 này đó là cách nâng cấp giáp kim cương và họa tiết hoa văn trên giáp. Trước đây, trong phiên bản 1.16 đến 1.19, các bạn chỉ cần ép Netherite Ingot ( phôi netherite ) vào giáp kim cương qua Smithing Table để up lên được giáp Netherite. Nhưng từ phiên bản 1.20, các bạn cần có một mảnh đá nâng cấp.

image-2023-06-29-095437388

6. Mảnh Đá Nâng Cấp Có Bao Nhiêu Loại và Tìm Ở Đâu?

Có rất nhiều loại mảnh đá nâng cấp được tìm thấy thông qua các công trình trong trò chơi. Như tại Bastion, Monument, Deep Dark Biome…

Để tìm được các mảnh đá nâng cấp, các bạn cũng cần phải trải qua một quá trình khai quật tính năng mới được thêm vào của phiên bản 1.20. Các bạn có thể tìm thấy dấu hiệu của một tàn tích trên mặt đất hay dưới biển thông qua khối cát đáng ngờ và khối sỏi đáng ngờ.

image-2023-06-29-095515606

Các block này sẽ là la bàn để chúng ta khai quật bằng chiếc cọ – một item mới được thêm vào. Việc khai quật tuy đã được tính đến từ phiên bản 1.17 nhưng trải qua một thời gian khá dài, người chơi mới có thể tận hưởng được nó.

7. Họa Tiết Hoa Văn Trên Các Giáp.

Đi kèm với những mảnh đá nâng cấp là các hoa văn trên giáp. Các bạn có thể thêm hoa văn vào bất kì loại giáp nào thông qua các loại khoáng sản. Bao gồm như: đá đỏ, thạch anh, kim cương, vàng…

image-2023-06-29-095750938

8. Một Số Thay Đổi Nhỏ Về Tính Năng.

Bên cạnh đó, còn có một số tính năng và thay đổi nhỏ trong game nữa. Giao diện màn hình chính đã được thay đổi thành biome hoa anh đào. Giao diện trò chơi và cài đặt đã được hiện đại hóa lên trông rất dẹp mắt. Thông qua lệnh /blockdisplay, các bạn đã có thể ” hô biến ” ra các hình tượng block theo các kích cỡ khác nhau. Một số thành tựu mới cũng đã xuất hiện trong trò chơi như thu thập một quả trứng Sniffer.

image-2023-06-29-095854794


Minecraft 1.20 Chính Thức Ra Mắt
Tên gọi khác ” Trails & Tails “. Giờ đây đã được ra mắt thông qua mọi nền tảng của trò chơi. Có lẽ đây sẽ là một phiên bản đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của tựa game khối vuông Minecraft này.

🔥 Minecraft 1.20 Chính Thức Ra Mắt với tên gọi “Trails & Tails”, còn không mau trải nghiệm ngayy!!!! 🔥

Tham gia ngay các máy chủ Survival như!

Một Vài Mini Game khác tại máy chủ HeroMC.Net

Các bạn hãy cùng bạn bè của mình vào HeroMC.Net để khám phá thêm nhiều thứ hấp dẫn nhé.

Máy chủ Minecraft của Hero Team: heromc.net.

Tham gia ngay Group cộng đồng Minecraft đang hoạt động sôi nổi là Group HEROMC

Nếu có thắc mắc hay đóng góp gì có các sản phẩm dự án của Hero Team cũng như HeroMC thì bạn vui lòng bình luận ngay bên dưới nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)