Minecraft Phiên Bản 1.20 – Sự Sáng Tạo

Minecraft Phiên Bản 1.20 – Sự Sáng Tạo

Xin chào các bạn người chơi Minecraft thân mến.! Lại là mình đây, HeroMC nè. Hôm nay, mình sẽ gửi đến các những thông tin vô cùng bổ ích về Minecraft Phiên Bản 1.20 sắp tới đây nhé.

Hiện tại, Minecraft Phiên Bản 1.20 chưa có chủ để cụ thể nhưng mình được biết rằng hướng chơi sẽ xoay quanh sự sáng tạo và sự thể hiện của người chơi đó nha. Hãy cùng mình khám phá nhé.

Minecraft 1.20: How to play Bedrock Beta and Java Snapshot. Secrets and  Features

 

1. Ngày ra mắt

Minecraft phiên bản 1.20 sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023.

Mặc dù Mojang chưa đưa ra ngày giờ cụ thể, bởi vì Mojang muốn giành thời gian kiểm tra và nâng cấp lại các tính năng trong bản cập nhật hoàn chỉnh. Vì vậy, chúng ta sẽ được thấy phiên bản mới nhất, hoàn chỉnh nhất vào khoảng mùa hè năm 2023.

Mojang sẽ tung ra các bản snapshot, các bản chơi thử trong khoảng thời gian tới đây. Chúng ta đã sẽ cùng nhau làm quen với các tính năng mới nha.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết ở bản Snapshot 1.20 trước đó của Minecraft, hoặc là tìm ở phiên bản Snapshot 22w42a trong tab Cài đặt cho phiên bản Java.

2. Những cập nhật mới

2.1 Động vật mới

Như bạn đã biết thì hai loại động vật mới trong Minecraft 1.20 sẽ là lạc đà và Sniffer. Sinh vật đã chiến thắng trong cuộc bình chọn hồi năm ngoái.

Lạc đà xuất hiện trong sa mạc và có thể giúp game thủ tạo thành đoàn caravan. Lạc đà có thể vận chuyển lượng lớn hàng hóa và cưỡi được hai người cùng lúc. Ngoài ra, nó cũng có khả năng nhảy và vượt qua sông suối dễ dàng. Trong khi chiều cao của chú lạc đà khiến nhiều loại quái cận chiến không thể với tới bạn.

Minecraft Live 2022: Minecraft 1.20 Update - YouTube

Sniffer, sinh vật mới của Minecraft 1.20 lại bí ẩn hơn do chúng ta không có phiên bản đời thực để dựa vào mà suy đoán. Game thủ có thể tìm thấy trứng của sinh vật này từ các phế tích dưới đáy biển. Và khi nở ra thì game thủ cần nuôi dưỡng cho chúng lớn lên. Theo hình ảnh được công bố thì Sniffer sẽ có 6 chân và khi lớn lên Sniffer sẽ khá to lớn. Nó sẽ có khả năng đánh hơi, tìm được hạt giống bị chôn dưới lòng đất nhằm giúp người chơi có nguồn hạt giống đa dạng hơn và dễ dàng phát triển trong nông nghiệp.

NEW Mobs To Be Added in Minecraft 1.20 Update - Bilibili

2.2 Đồ vật mới

1, Biển báo treo:

Giải quyết vấn đề muôn thuở là không tìm được vị trí phù hợp để đặt bảng hiệu của bạn, bảng hiệu treo có thể được treo trên bất kỳ khối nào. Treo ở dưới cùng của các khối. Bạn còn có thể đặt chúng ở bên cạnh và thậm còn phải đặt chúng trên mặt đất. Hơn nữa, bạn có thể tạo ra một loạt các vật dụng trang trí bằng cách đặt các biển hiệu bên dưới các biển hiệu.

How to Craft and Use Hanging Signs in Minecraft 1.20 | Beebom

2, Gỗ tre:

Gỗ tre là loại gỗ thứ mười trong trò chơi và sẽ có sẵn để sử dụng cho mọi người trong bản cập nhật Minecraft 1.20. Nó có kết cấu trông giống như tre khô ngoài đời thực.

Khi so sánh với các loại khác, gỗ tre cũng có một đường thẳng dài trại gỗ khác. Gỗ tre sẽ tạo cảm giác cho người chơi cảm thấy tươi mới và độc đáo. Thay vì chỉ có một mên bề mặt của nó, điều này rất phù hợp để tạo ra các hoa văn liền mạch trong các công trình xây dựng nhà trong minecraft.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng gỗ tre để chế tạo bè trong Minecraft. Chúng hoạt động giống như những chiếc thuyền trong Minecraft.

Testing The New Minecraft 1.20 Bamboo Wood Set Early! - YouTube

Không giống như các loại gỗ khác, gỗ tre không được lấy từ bất kỳ loại cây nào. Thay vào đó, bạn phải sử dụng các mảnh tre, vốn đã là một phần của trò chơi, để tạo các khối mới. Vì vậy, các khối gỗ tre không sinh ra một cách tự nhiên trong thế giới Minecraft.

Đối với tre, bạn có thể thấy chúng mọc bên trong các quần xã rừng lớn hơn. Họ chiếm lấy những khu rừng nhỏ và biến chúng thành rừng tre. Đây cũng là quần xã nơi gấu trúc thường sinh sản nhất trong Minecraft. Ngoài ra bạn cũng có thể giết gấu trúc để chúng rơi tre ra cho bạn.

How to Find and Use Bamboo Wood in Minecraft 1.20.2 Update -

3, Giá sách đục lỗ

Là một giá sách có chức năng giữ sách. Bạn có thể đặt tối đa sáu cuốn sách vào trong một giá sách để tăng tính tiện ích trong việc sắp xếp đồ dùng trong căn nhà của bạn.

Chiseled bookshelf in Minecraft 1.20 update: What we know so far

Giá sách đục lỗ có tính đặc biệt gọn gàng nhờ khả năng truyền tín hiệu bằng đá đỏ. Nó sẽ phát ra tín hiệu đá đỏ dựa trên số lượng sách mà nó hiện đang giữ.

Mojang gợi ý sẽ rất thú vị nếu bạn có thể cấp năng lượng cho một số cánh cửa bí mật. Mojang cho biết kệ không có giao diện cho người chơi kiểm kê. Điều đó có thể có nghĩa là bạn sẽ đặt sách trên giá bằng cách nhấp vào nó khi cầm sách trên tay hoặc lấy sách bằng cách chỉ bằng ô kẻ ô của bạn và nhấp bằng tay không.

Trên đây là những thông tin mà các bạn cần nắm bắt khi tham gia vào Minecraft phiên bản 1.20. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chỉ giới thiệu sơ qua những con vật và đồ vật mới trong phiên bản này. Để tăng tính trải nghiệm, các bạn hãy tham gia và tự mình tìm hiểu xem có những tính năng thú vị gì mới nha.

 

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ nếu thấy thú vị nhé!

Những Chế Độ Chơi Sinh Tồn Trong Máy Chủ HeroMC.Net

Một Vài Mini Game khác tại máy chủ HeroMC.Net

Các bạn hãy cùng bạn bè của mình vào HeroMC.Net để khám phá thêm nhiều thứ hấp dẫn nhé.

Máy chủ Minecraft của Hero Team: heromc.net.

Tham gia ngay Group cộng đồng Minecraft đang hoạt động sôi nổi là Group HEROMC

Nếu có thắc mắc hay đóng góp gì có các sản phẩm dự án của Hero Team cũng như HeroMC thì bạn vui lòng bình luận ngay bên dưới nhé.

4.5/5 - (6 bình chọn)