SERVER PIXELMON CHÍNH THỨC RA MẮT

SERVER PIXELMON CHÍNH THỨC RA MẮT

I. TỔNG QUAN:

1.1 – Giới Thiệu:

Hoạt Hình Pokemon chắc hẳn là tuổi thơ của biết bao nhiêu bạn trẻ và kể cả người lớn. Không những thế nó còn có sức ảnh hướng lớn đến các tựa game nổi tiếng trên khắp thế giới. Một trong các tựa game đình đám trong đó Pixelmonsự kết hợp giữa Minecraft và Pokemon.

Pixelmon hướng đến những người chơi Minecraft và có niềm yêu thích Phim hoạt hình Pokemon. Nó mô phỏng lại thế giới Pokemon cùng các sinh vật cực kì dễ thương và hàng loạt các tính năng hay ho như: pokedex hoạt động, pokeball 3D, hoạt ảnh chụp,…

Chính vì những tính năng vô cùng hay ho cùng với những sinh vật vô cùng đáng yêu. Nên vì vậy Máy Chủ HeroMC sẽ chính thức cho ra mắt Server Pixelmon! Ngoài ra HeroMC còn có thêm các tính năng khác chỉ có tại HeroMC. Nếu muốn biết rõ chi tiết về Server Pixelmon này, các bạn hãy đọc ngay bài viết này nhé!

SERVER PIXELMON

1.2 – Bước Khởi Đầu:

a, Kit Cho Người Mới Bắt Đầu:

Khi mới bắt đầu tham gia Server Pixelmon, bạn sẽ tự động nhận được Kit cho người mới bắt đầu gồm các vật phẩm:

 • 16 Poké Ball
 • 08 Great Ball
 • 04 Ultra Ball, cùng một số vật phẩm bên hình dưới.
SERVER PIXELMON

Một trong những món đồ được nêu trên, còn có 2 món đồ: xẻn và cây gậy là 2 dụng cụ vô cùng cần thiết giúp bạn claim đất. Sau đây là khái quát về tính năng của 2 dụng cụ đó:

 • Claiming Tool (Xẻn) : Dụng cụ này dùng để Claim đất. Sử dụng bằng cách Click-Phải vào 2 góc trên mặt đất để Claim khu vực ở giữa 2 góc bạn Click. Để hủy Claim đất hãy nhấn Shift + Chuột Phải để hủy thao tác. Bạn có thể xem thêm chi tiết cụ thể ở /huongdan.
 • Kiểm Tra Claim (Cây gậy) : Dụng cụ này dùng để kiểm tra xem đã có ai Claim khu vực này hay chưa, sử dụng bằng cách Click Chuột Phải xúng đất để kiểm tra. Bạn có thể xem thêm chi tiết cụ thể ở /huongdan.
SERVER PIXELMON

b, RTP và Claim Đất:

– Để có thể ra khu sinh tồn người chơi sẽ sử dụng lệnh /rtp để dịch chuyển ngẫu nhiên.

– Sau khi qua đây người chơi có thể chạy lòng vòng bắt Pokemon hoặc xây nhà. Để có thể bảo vệ nhà của mình người chơi có thể đọc kĩ /huongdan để xem qua cách Claim đất như nào hoặc nhờ Admin hỗ trợ trước.

SERVER PIXELMON


II. NHỮNG CHỨC NĂNG CHÍNH:

2.1 – GYM:

a, Chức Năng:

Người chơi có thể sử dụng /menu để lướt qua các chức năng cơ bản có trong Server và sau đó đến Gym cỏ bằng dùng lệnh /warp để thử sức. Nếu bạn đã thua hãy Train cho Pokemon của bạn mạnh rồi quay lại đó khiêu chiến.

SERVER PIXELMON

Khi Pokemon của bạn bị thương hãy đến ngay Trung Tâm bằng lệnh /warp. Đây là nơi mọi người tập trung đông nhất để mua bán với các NPC cũng như hồi phục lại sức khoẻ cho Pokemon.

– Chú ý: Xem kĩ từng NPC vì mỗi NPC sẽ bán một loại vật phẩm khác nhau.

b, Hệ Thống:

Server Pixelmon sẽ bao gồm có tất cả là 8 GYM, Khi hoàn thành được 1 Gym người chơi sẽ nhận được 1 Huy hiệu tương ứng với Gym đó. Để xem huy hiệu đã sở hữu người chơi hãy dùng lệnh /warp và chọn Gym sau đó chọn Huy Hiệu.

SERVER PIXELMON

Ngoài thách đấu Gym ra, người chơi cũng cần chạy xung quanh để khám phá thêm về Khu Bán Đồ lẫn Khu Hồi Phục. Ở mỗi 1 Gym sẽ có 1 NPC bán các chiêu thức liên quan đến Gym đó.

Chú ý: Nếu bạn muốn mua TM và HM hãy đến ngay Khu Bán Đồ hoặc Khu Hồi Phục. Ngoài ra, NPC Move Tutor sẽ giúp Pokemon của bạn học được các chiệu thức của Gym đó.

SERVER PIXELMON

2.2 – Chức Năng Safari: Giúp Bạn Tìm Kiếm Các Pokemon Mạnh Mẽ.

Muốn đánh bại Gym thì chắc chắn bạn phải có những con Pokemon khoẻ trước. Nên vì vậy bạn hãy sử dụng /safari để đến vùng đất Pokemon được dựng sẵn. Có thể bắt các Pokemon tuỳ theo khu vực bạn mong muốn mà không cần phải /rtp và tìm đúng loại Pokemon mình cần.

SERVER PIXELMON

Ở Vùng Đất Pokemon sẽ spawn ra những con Pokemon được cài đặt sẵn với Level từ 5-10. Đối với những bạn không có thời gian tìm Pokemon thì có thể qua đây để bắt Pokemon và hoàn thành chức năng PokeDex. Nhấn Phím I để mở chức năng PokeDex.

2.3 – Chức Năng Rank PokeDex:

Nối tiếp chức năng PokeDex ở trên chúng ta sẽ có một chức năng khác giúp các bạn nhận được Rank Miễn Phí cực kì ngầu lòi đó chính là Rank PokeDex. Bạn hãy sử dụng lệnh /rank chọn Rank PokeDex để xem qua các tiến độ của Pokedex để có thể nhận được Rank nè.

SERVER PIXELMON

2.4 – Quay Rương: Một trong những cách kiếm Pokemon Mạnh.

Sử dụng lệnh /warp chọn Quay Thưởng để đến khu vực quay Rương, khi đến đây sử dụng lệnh /chiakhoa để mua Key để quay Rương.
Sẽ có 2 loại Key đó chính là mua bằng Xu hoặc Dollar để người chơi Miễn Phí vẫn có thể mua được Key để quay các Pokemon Huyền Thoại.

SERVER PIXELMON

– Các loại Rương bao gồm:

 • Rương All Pokemon: Chứa các loại Pokemon Từ Gen 1 – 8 (ngoại trừ 1 số Pkm Huyền Thoại).
 • Rương All Shiny: Cũng như rương trên nhưng là Shiny.
 • Rương Biến Hình: Khi quay được Pokemon nào trong này bạn có thể biến hình thành Pokemon đó để đi trêu người khác bằng lệnh /bienhinh và chọn Pokemon muốn biến hình đã sở hữu.
 • Rương Mega: Trong đây chứa tất cả các loại đá Mega để tiến hoá Pokemon.
 • Rương Huyền Thoại: Chứa các Pokemon Huyền Thoại.
 • Rương Shiny Huyền Thoại: Chứa các Pokemon Shiny Huyền Thoại.
SERVER PIXELMON

2.5 – Hệ Thống PokeBuilder:

Sau khi đã có Pokemon mình cần, người chơi cần phải Train Pokemon của mình mạnh lên và đối với ai nạp tiền thì có thể rút ngắn thời gian Train Pokemon của mình đi rất nhiều bằng chức năng. Bạn có thể sử dụng lệnh /pb để mở Menu Edit Pokemon (Không chỉnh đc Pkm Legend).

a, Token:

Để có thể sở hữu Token người chơi cần phải hoàn thành các sự kiện từ game trong Server hoặc đơn giản là nạp tiền và đổi Coin đó sang Token để sử dụng bằng lệnh /coinshop và chọn Đổi Xu Sang Token để đổi.

SERVER PIXELMON

b, Điều Chỉnh Pokemon:

Để sử dụng chức năng này người chơi sẽ dùng lệnh /pb để mở bảng Menu Pokemon sau đó sẽ chọn vào Pokemon muốn chỉnh sửa trong 6 Slot.

10

c, Thuộc Tính Có Thể Sửa:

Để tránh tình trạng chỉnh sửa lung tung Pokemon khiến quá OP và mất cân bằng nên người chơi chỉ có thể chỉnh sửa các chỉ số sau của Pokemon:

Các chỉ số có thể chỉnh được gồm:

 • Cấp độ Pokemon: Người chơi sẽ nhận được Rare Candy khi mua phần này, sử dụng Rare Candy để tăng cho Pokemon thêm 1 cấp.
 • Giới Tính Pokemon: Có thể đổi giới tính của Pokemon đối với những Pokemon không phải lưỡng tính.
 • Shiny Pokemon: Người chơi có thể biến Pokemon của mình thành Shiny hoặc biến 1 Pokemon Shiny trở thành bình thường.
 • Nature Pokemon: Người chơi có thể chỉnh Nature của Pokemon được hiểu đơn giản là tính cách sẽ tăng hoặc giảm 1 vài chỉ sô với các tính cách khác nhau.
 • Độ Lớn Pokemon: Người chơi có thể chỉnh sửa độ lớn của Pokemon nếu muốn chúng bé lại hoặc to 1 cách khổng lồ.
 • Ball Chứa Pokemon: Người chơi có thể sửa lại Pokemon của mình đang nằm trong quả Ball nào.
 • Ability Pokemon: Người chơi có thể sửa lại các đặc tính của Pokemon.
 • FriendShip Pokemon: Người chơi có thể chỉnh độ thân thiện Pokemon (Max 250).
 • Ivs Pokemon: Người chơi có thể chỉnh sửa chỉ số Ivs của Pokemon.
 • Màu Pokemon: Người chơi có thể chỉnh lại màu cho Pokemon.

2.6 – Khu Train EV & Train Level Của Pokemon:

Ngoài chức năng PokeBuilder bá đạo kia ra, người chơi có thể nâng cao chỉ số của Pokemon với các khu vực đặc biệt chuyên Train chỉ số của Pokemon như các mục phía dưới đây:

a, Khu Train EV:

Để đến khu Train EV người chơi có thể sử dụng lệnh /warp và chọn Warp Train EV để dịch chuyển đến khu vực này. Tại đây sẽ có đủ 6 khu farm các chỉ số EV khác nhau của Pokemon và sẽ chia làm 2 loại farm đó là Farm Free hoặc Mua vé:

 • Free: Người chơi có thể thách đấu với các NPC Level 1 và nhận 1 điểm EV tương ứng.
 • Vé VIP: Người chơi có thể thách đấu với các NPC Level 15 và nhận 2 điểm EV cũng như có thể đánh 3 lần với 1 NPC.
11

Để mua vé Train người chơi có thể ấn vào NPC đứng trước cửa khu Train EV hoặc sử dụng lệnh /coinshop và chọn (Mua Vé EV VIP).

– Lưu ý: Vé chỉ Train được trong 20 phút sẽ hết hạn.

b, Khu Train Level:

Người chơi có thể sử dụng lệnh /warp và chọn Warp Train Level để dịch chuyển đến khu vực này. Tại đây sẽ có 2 Tầng Farm và được chia ra là Khu ThườngKhu VIP. Ở cả 2 khu này, người chơi đều cần phải mua vé mới có thể Train được.

 • Khu Vé Thường: Người chơi sẽ được đánh nhau với Pokemon Blissey. Chỉ cần sử dụng chiêu thức là Pokemon này sẽ lăn quay ra chết và cho bạn 1 đống EXP cho Pokemon. Với vé Thường, bạn sẽ được farm ở khu tầng 1 với các NPC level 25 – 50.
 • Khu Vé VIP: Với vé VIP, bạn sẽ được farm ở khu tầng 2 với các NPC level 100.
12

2.7 – Những Cách Kiếm Tiền:

Khi chơi đến đây rồi có thể bạn đã biết cách kiếm tiền rồi hoặc chưa thì Ytb có thể nói lại 1 lần nữa cách kiếm tiền bằng 1 trong những cách sau:

 • /GTS: Chợ Đen buôn bán các Pokemon cũng như các vật phẩm.
 • Đánh bại các NPC ở Gym: để nhận được tiền.
 • Có thể tham khảo thêm ở /menu chọn Hướng dẫn cách kiếm tiền để xem thêm…

2.8 – Hành Trình Trở Thành Nhà Vô Địch Pixelmon:

Người chơi có thể đẩy nhanh quá trình này bằng xu được hỗ trợ ban đầu của game để huấn luyện Pokemon theo các Team đa dạng khác nhau và thách đấu các Gym cũng như BattleTower.

2.9 – Đánh Bại 8 GYM:

Các Pokemon trong cả 8 GYM đều được cân bằng sức mạnh khá vừa để người chơi có thể dễ dàng đánh bại nên bằng đừng lo nè.

Để đánh bại được 8 GYM bạn cần xây dựng cho mình một đội hình Pokemon mạnh và khỏe để khắc chế được hệ của các Gym.

2.10 – Tiến Đến BattleTower:

Khi người chơi đã đánh bại và nhận đủ 8 Huy hiệu Gym thì có thể sử dụng lệnh /warp và chọn BattleTower để khiêu chiến thử thách cuối cùng.

Khi đã đánh bại 1 NPC, người chơi sẽ nhận được 2 Bạch Kim. Có thể sử dụng điểm này để mua vật phẩn của NPC đứng bên cạnh. Do là Server Pixelmon mới mở, nên vì vậy shop đang còn sơ sài nên tương lai ADMIN sẽ Cập Nhật thêm nhiều vật phẩm nè.

13

Nếu chiến đấu từ tầng 2 trở lên mà thất bại, lần sau muốn khiêu chiến lại. Người chơi có thể ấn vào NPC Chọn Tầng Khiêu Chiến để dịch chuyển lên tầng mà mình chưa đánh.

Sau khi đã hoàn thành đủ 5 tầng sẽ có 1 thông báo nhắn cho cả Server vinh danh người đã hoàn thành được BattleTower. Thế là end game rồi đóo, giờ việc còn lại của bạn là sưu tầm Pokemon mạnh. Để khoe với những người chơi khác trong Server Pixelmon và cả Máy Chủ HeroMC thôi nèe!!!

Hiện tại đến Tương lai Server Pixelmon định hướng sẽ Cập Nhật thêm rất nhiều chức năng hay và mới mẻ. Cũng như hàng loạt các Form Pokemon đọc lạ!


🔥Nếu bạn thấy hay, còn không mau tham gia ngay. Để trải nghiệm Server Pixelmon siêu mới mẻ năm 2023 này!!!!🔥

Tham gia ngay các máy chủ Survival như!

Một Vài Mini Game khác tại máy chủ HeroMC.Net

Các bạn hãy cùng bạn bè của mình vào HeroMC.Net để khám phá thêm nhiều thứ hấp dẫn nhé.

Máy chủ Minecraft của Hero Team: heromc.net.

Tham gia ngay Group cộng đồng Minecraft đang hoạt động sôi nổi là Group HEROMC

Nếu có thắc mắc hay đóng góp gì có các sản phẩm dự án của Hero Team cũng như HeroMC thì bạn vui lòng bình luận ngay bên dưới nhé.

 

Đánh giá post